Mách bạn Top 5 kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Bạn có thể cân nhắc đầu tư hợp đồng chênh lệch

Những người có đầu óc kinh doanh thường có quan điểm rõ ràng về chuyện “tiền đẻ ra tiền”.  Và đầu tư tài chính cá nhân là phương án giúp tăng thêm thu nhập cho bản thân hiệu quả ngoài công việc chính.  Tuy nhiên liệu đâu là lựa chọn đầu tư hợp lý trong các loại hình đầu tư tài chính hiện nay? Nguyễn Khải Hoàn gợi ý tới bạn Top 5 kênh đầu tư mang tới hiệu quả cao tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Gửi ngân hàng – Kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn

Về cơ bản gửi ngân hàng tiết kiệm không phải được đánh giá là kênh đầu tư tài chính cá nhân mang đến lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng đây được xem là kênh đầu tư quen thuộc vì cách tiếp cận dễ, đảm bảo tính ổn định, ít rủi ro.

Gửi ngân hàng là phương án đầu tư an toàn
Gửi ngân hàng là phương án đầu tư an toàn

Ưu điểm của kênh đầu tư này là bạn sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng tháng. Hầu như không sợ bị lỗ vốn. Lợi nhuận thu được từ tiền gửi giao động trong khoảng lãi suất từ 6% – 8%. Hơn nữa tính thanh khoản của kênh đầu tư này cũng cao. Bạn hoàn toàn có thể chuyển thành tiền mặt dễ dàng trong bất kỳ thời điểm nào cần thiết mà không bị lỗ vốn.

Nhược điểm của kênh đầu tư cơ bản là mức sinh lời không cao. Hơn nữa dù có được khoản lợi nhuận từ lãi suất gửi tiết kiệm nhưng số tiền quá thấp không bù được những tác động mất giá từ lạm phát.

Đối với phương án đầu tư này đa phần sẽ thích hợp với những người không muốn mạo hiểm, không chấp nhận rủi ro. Điển hình như trung niên, hưu trí, nội trợ,…

Đầu tư vàng

Vàng được xem là kênh đầu tư tài chính truyền thống. Thế nhưng bản chất kênh đầu tư này vẫn không hề bị lỗi thời trong khoản mang đến lợi nhuận. Đơn giản là vì vàng chưa bao giờ mất giá trị quá lâu mà có thể tăng đều liên tục.

Kênh đầu tư tài chính cá nhân tối ưu là đầu tư vàng
Kênh đầu tư tài chính cá nhân tối ưu là đầu tư vàng

Một khi đầu tư vàng có thể giúp bạn bảo toàn được nguồn vốn an toàn. Tính thanh khoản khi đầu tư cũng được siết chặt. Tiềm năng lợi nhuận mang tính chất dài hạn vì nguồn cung hạn chế mà nguồn cầu luôn tăng. Tài sản vàng luôn mang tính giao dịch rộng rãi, được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Với hình thức này chỉ có hạn chế là giá bán phải phụ thuộc vào thời điểm thị trường lên xuống khác nhau, mang tính chất thất thường. Tài sản có giá trị cao nên việc lưu trữ và bảo vệ cũng khó khăn.

Đầu tư bất động sản

Một khi được hỏi về kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả không thể bỏ qua đầu tư bất động sản. So với các hình thức đầu tư trên thì Bất động sản mang đến lợi nhuận cao trong dài hạn. Trong đó 1 vốn 4 lời được xem là căn bản mô tả về hiệu quả đầu tư mà BĐS mang tới.  Đây cũng là lý do vì sao hiện nay BĐS đang được lựa chọn rất nhiều.

Đừng bỏ lỡ Bất động sản khi đầu tư
Đừng bỏ lỡ Bất động sản khi đầu tư

Đặc biệt bất động sản còn sở hữu đa dạng hình thức đầu tư. Từ đất nền, nhà ở đến nhà phố, chung cư,…Chỉ cần nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể và biết cách tính toán hợp lý là dễ dàng chọn được sản phẩm đầu tư sinh lời cao. Trong đó theo phân tích của nguyenkhaihoan.vn thì các sản phẩm BĐS đang có tiềm năng cao là:

 • Bất động sản đất nền
 • Bất động sản nghỉ dưỡng
 • Bất động sản Shophouse

Song tất nhiên bất kỳ loại hình đầu tư nào cũng ẩn chứa các hạn chế nhất định và đối với BĐS cũng thế. Theo đó hạn chế của kênh đầu tư này là:

 • Cần thời gian tìm khách hàng
 • Tính thanh khoản bấp bênh
 • Đòi hỏi người đầu tư phải có khả năng phân tích tối ưu. Nhất là tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm, tính pháp lý,…
 • Vốn đầu tư so với các kênh đầu tư khác mang tính chất lớn hơn hẳn. 

Đầu tư hợp đồng chênh lệch

Kênh đầu tư tài chính cá nhân này hay còn được gọi là giao dịch ký quỹ. Bản chất đây là  một loại chứng khoán phát sinh. Với hợp đồng chênh lệch bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa các hạng mục đầu tư của bản thân. Hoặc là tham gia hàng trăm thị trường khác nhau nhằm thu lợi nhuận.

Bạn có thể cân nhắc đầu tư hợp đồng chênh lệch
Bạn có thể cân nhắc đầu tư hợp đồng chênh lệch
 • Ưu điểm của kênh đầu tư:
  • Tiếp cận đa dạng thị trường mà bạn muốn tham gia. Bao gồm cổ phiếu, chứng khoán Bitcoin,…
  • Tỷ lệ đòn bẩy cao chênh lệch lên đến 1:200. Cho phép bạn sử dụng vốn đầu tư hạn hẹp thu lợi nhuận lớn.
  • Bạn có thể tham gia đầu tư đa dạng thị trường theo sở thích. Thị trường hoạt động liên tục nên có thể tham gia bất kỳ lúc nào.
  • Không giống BĐS, chứng khoán, vàng, thu lời khi lên giá. Với hợp đồng chênh lệch một khi áp dụng chiến thuật phù hợp có thể thu lời khi giá lên và xuống.
  • Chỉ vài triệu đồng là có thể tham gia kiếm lời trên thị trường.
 • Nhược điểm khi đầu tư:
  • Phải cẩn thận lúc chọn sàn giao dịch. Nhất là người mới tham gia thì càng khó để chọn thương hiệu môi giới phù hợp.

Vậy nếu bạn đang tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả cao, hy vọng những gợi ý trên sẽ cho bạn lựa chọn đúng đắn. Dù đưa ra quyết định nào từ 1 trong 4 kênh đầu tư trên chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận. Trên bước đường lập nghiệp với sự đồng hành của nguyenkhaihoan.com.vn bạn sẽ không khó để thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.