Những lưu ý quan trọng tối ưu hiệu quả đầu tư sinh lời

Sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi thông qua các hình thức đầu tư tài chính đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Ví dụ như đầu tư bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,…Chỉ cần tính toán đôi chút và có đầu óc tư duy là hiệu quả đầu tư sinh lời sẽ tối ưu. Tuy nhiên nhằm tạo bước đệm cho quá trình đầu tư an toàn bạn cần bỏ túi cho mình một số lưu ý quan trọng.

Đầu tư sinh lời cao nhất định phải tìm hiểu thị trường rõ ràng

Nhằm tối ưu hiệu quả đầu tư sinh lời trước hết bạn cần phải am hiểu thị trường đầu tư hiện nay. Thay vì chỉ đầu tư theo cảm tính bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu thị trường. Bạn có thể đọc tất cả những tài liệu có liên quan đến các yếu tố cơ bản tác động đến giá trị tài sản tài chính mà bạn dự định đầu tư. Sau đó bạn hãy học cách đọc các biểu đồ xu hướng và tiến hành phân tích kỹ thuật.

Đầu tư sinh lời trước hết bạn cần nắm rõ và am hiểu thị trường
Đầu tư sinh lời trước hết bạn cần nắm rõ và am hiểu thị trường

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thị trường đầu tư. Nhất là các thuật ngữ mà giới đầu tư thường sử dụng để hiểu rõ cách thức mà thị trường đầu tư đang hoạt động. Bạn có thể trực tiếp phân tích và thử tìm ra chiêu thức mà chuyên gia áp dụng để học hỏi kinh nghiệm.

Đặc biệt hiện nay đời sống đang phát triển nên việc tìm tòi, học hỏi thị trường đầu tư cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể đọc sách báo, tài liệu hoặc là tham khảo các kinh nghiệm đầu tư, khóa học online miễn phí,…

Đừng quên quản lý rủi ro

Bất kể bạn đầu tư gì cũng đều song hành với rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư tài chính an toàn như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng phải chật vật và có thể gặp các rủi ro liên quan.

Vậy nên Nguyễn Khải Hoàn khuyên bạn khi đầu tư đừng quên quản lý rủi ro cẩn thận. Và cách quản lý tối ưu nhất là bạn hãy xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư rõ ràng. Bạn có thể lập ra một biểu mẫu gồm các trường hợp có thể xảy ra và lên ý tưởng dự phòng khắc phục rủi ro ấy.

Tính toán các rủi ro để giảm thiểu những sai lầm xảy ra
Tính toán các rủi ro để giảm thiểu những sai lầm xảy ra

Ví dụ như khi đầu tư rủi ro lỗ vốn có thể xảy ra vậy tổn thất tiềm năng bạn sẽ chịu được là bao nhiêu? Từ đó đưa ra kế hoạch cắt lỗ đúng theo kỳ vọng. Nếu bạn sợ nguồn vốn mất sạch khi thị trường chứng khoán khủng hoảng hãy đa dạng các hạng mục đầu tư của mình.

Theo Nguyen Khai Hoan thấy, trong dài hạn khi quản lý rủi ro tốt sẽ giúp bạn hưởng trọn được mức lợi nhuận ổn định. Đồng thời hạn chế tối đa những trường hợp “tiền mất tật mang”, rủi ro được giảm xuống thấp nhất.

Không thực hiện giao dịch với tâm lý chủ quan

Để tối ưu hiệu quả đầu tư sinh lời thì bạn tuyệt đối không được giữ trong mình tâm lý chủ quan. Thông thường rất nhiều nhà đầu tư có tâm lý chủ quan với xu hướng tin rằng bản thân mình là giỏi nhất trong việc đưa ra dự đoán xu hướng. Hoặc là trong các quyết định ra – vào lệnh.

Thế nhưng việc tự tin quá mức sẽ không đánh giá được chính xác và kỹ càng thị trường. Từ đó dẫn tới trạng thái thua lỗ. Tâm lý chủ quan còn làm cho nhà đầu tư phớt lờ các cảnh báo quan trọng mà thị trường báo động.

Tâm lý chủ quan sẽ đưa nhà đầu tư đến bên bờ vực phá sản
Tâm lý chủ quan sẽ đưa nhà đầu tư đến bên bờ vực phá sản

Chính vì thế khi đầu tư bạn cần có tâm lý vững vàng, lắng nghe các ý kiến đóng góp cẩn thận.  Đồng thời nên tìm hiểu thị trường tỉ mỉ trước những quyết định quan trọng trong quá trình đầu tư kinh doanh. Như vậy thì các sai phạm mới giảm thiểu đáng kể.

Đừng quên thực hành giao dịch trước khi chính thức đầu tư vào thị trường thực tế

Nhiều bạn trẻ đầu tư thường nghĩ rằng đã quyết định đầu tư là thực hiện ngay  và luôn. Thế nhưng đây không phải là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Dù bản thân bạn đã am hiểu kiến thức chuyên sâu hay dù đã tìm hiểu trước thị trường thì cũng đừng đầu tư vào thị trường thực tế ngay.

Bởi lẽ bản chất để xây dựng được kỹ năng cần thiết và có cho mình chiến lược đầu tư hợp lý không phải là chuyện đơn giản một sớm một chiều. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu đầu tư với những giao dịch thử nghiệm. Tiêu biểu là trên các tài khoản ảo để lấy kinh nghiệm thiết yếu cho mình. Sau đó, bạn mới có thể điều chỉnh các kỹ thuật giao dịch và có đủ tự tin để bước chân vào thị trường đầu tư thật.

Hãy thực hành trước khi đi vào thị trường đầu tư chính
Hãy thực hành trước khi đi vào thị trường đầu tư chính

Để đầu tư sinh lời bạn đừng quá nóng vội mà mất khôn. Cái gì cũng đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm thì hiệu quả mang đến mới tối ưu. Vì thế hãy lên chiến dịch đầu tư cẩn thận, từ cơ bản đến nâng cao, từ ít đến nhiều.

Tóm lược

Vậy bạn còn chờ gì mà không ghi chép những lưu ý thiết yếu để đầu tư sinh lời mà Khải Hoàn đưa ra. Chỉ cần trong quá trình đầu tư bạn tính toán tỉ mỉ và cẩn thận một chút là được. Và nếu bạn cần tìm hiểu bất kỳ tài liệu nào cho phương án đầu tư hiệu quả hãy truy cập nguyenkhaihoan.com.vn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.