Khám phá trọn vẹn các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

Hình thức đầu tư bất động sản

Đầu tư tài chính là một trong những thuật ngữ quen thuộc đối với tất cả mọi người. Đặc biệt ngày nay người người, nhà nhà còn đổ xô tiên đi đầu tư với mong muốn làm giàu, mở rộng cơ hội phát triển công ty, doanh nghiệp lớn mạnh. Vậy đầu tư tài chính là gì? Hãy cùng khám phá trọn vẹn về lĩnh vực đầu tư tài chính, các hình thức đầu tư tài chính phố biến hiện nay cùng nguyenkhaihoan.vn nhé. 

Đầu tư tài chính là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các hình thức đầu tư tài chính phố biến hiện nay thì đầu tiên bạn cần hiểu rõ đầu tư tài chính là gì? Có rất nhiều người chạy theo xu hướng đầu tư nhưng không có sự trang bị về kiến thức nên gặp phải nhiều rủi ro. Vậy đầu tư tài chính được hiểu đúng là như thế nào?

Đầu tư tài chính là gì?
Đầu tư tài chính là gì?

Theo Nguyễn Khải Hoàn, đầu tư tài chính chính là việc sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư vào các lĩnh vực tài chính hiện hành. Có nghĩa là những hoạt động sử dụng các nguồn tiền để đầu tư, thu mua các công cụ tài chính đều được hiểu là đầu tư tài chính.  Ví dụ như đầu tư tiền vào chứng khoán, bất động sản, vàng, tiền ảo,…chính là những hoạt động đầu tư tài chính.

Nhà đầu tư tài chính thông thương chỉ nhắm vào mục đích mua và bán công cụ tài chính để thu lợi nhuận và lợi ích kinh tế xã hội. Họ ít khi sử dụng nguồn vốn cho mục đích làm tăng giá trị thực của công ty mà họ đầu tư vào. Đây chính là sự khác biệt của đầu tư tài chính. 

Căn cứ vào mục đích và thời hạn đầu tư, đầu tư tài chính được phân chia làm 2 loại. Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các công cụ tài chính như: 

  • Cổ phiếu, tín phiếu
  • Trái phiếu
  • Góp vốn liên doanh

Thời gian đầu tư ngắn hạn sẽ là 1 năm. Còn đầu tư dài hạn là bỏ vốn hiện thu lợi ích lâu dài trong tương lai.

Khám phá các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

Đầu tư tài chính đang là lĩnh vực chưa bao giờ trở nên “nóng” như hiện nay. Các hình thức đầu tư tài chính khá đang dạng mang đến cho khách hàng, nhà đầu tư nhiều lựa chọn. Theo như Nguyen Khai Hoan tìm hiểu được thì những hình thức đầu tư tài chính sau đây là phổ biến nhất hiện nay và được xếp theo thứ tự tăng dần theo cấp độ rủi ro.

Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay gồm những hình thức nào?
Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay gồm những hình thức nào?

Hình thức đầu tư gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những hình thức đầu tư tài chính phố biến và được đông đảo mọi người lựa chọn hiện nay. So với các hình thức đầu tư tài chính khác thì đây có lẽ là kênh đầu tư sở hữu mức độ rủi ro thấp nhất. Vì thế lựa chọn hình thức đầu tư này giúp mọi người có thể yên tâm về sự an toàn của khoản đầu tư mà mình bỏ ra.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức đầu tư này chính là mức độ sinh lời khi đầu tư không cao. Dù bạn đầu tư một khoản tiền lớn cho hình thức đầu tư gửi tiết kiệm thì tiền lợi nhuận hay còn gọi là tiền lãi cực kỳ thấp. Thế nhưng vẫn không thể phủ nhận đây chính là hình thức đầu tư tài chính phổ biến được nhiều người tin dùng nhất.

Hình thức đầu tư tài chính vàng, ngoại tệ

Bên cạnh hình thức đầu tư tài chính gửi tiết kiệm thì đầu tư vàng và ngoại tệ cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm của hình thức đầu tư này chính là rủi ro thấp nhưng nhược điểm sẽ là lợi nhuận không quá lớn. Nếu đặt lên bàn cân để xem xét lợi nhuận thu được giữa 2 hình thức đầu tư gửi tiết kiệm và đầu tư vàng, ngoại tệ thì đầu tư vàng, ngoại tệ vẫn cho mức sinh lời cao hơn.

Đầu tư tài chính vàng, ngoại tệ
Đầu tư tài chính vàng, ngoại tệ

Ngoài ra, hình thức đầu tư này còn tồn tại thêm một rủi ro khác cũng cần đặc biệt chú ý đó là yếu tố an toàn. Người đầu tư lựa chọn kênh đầu tư này phải thật chú ý đến việc cất giữ và bảo quản. 

Hình thức đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cũng là một trong các hình thức đầu tư tài chính phổ biến và rất HOT hiện nay. Có thể nói đây là kênh đầu tư chưa bao giờ giảm đi sức hút của mình trên thị trường đầu tư tài chính. Ưu điểm lớn nhất của hình thức đầu tư này chính là giúp nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận lớn, lâu dài. Còn nhược điểm của hình thức này cũng khá nhiều nhưng nổi bật nhất có lẽ là cần sổ vốn đầu tư ban đầu lớn, quá trình thu hồi vốn không nhanh.

Hình thức đầu tư bất động sản
Hình thức đầu tư bất động sản

Một số hình thức đầu tư tài chính nổi bật khác

Ngoài các hình thức đầu tư tài chính được liệt kê ở trên thì vẫn còn rất nhiều hình thức khác để bạn lựa chọn:

  • Hình thức đầu tư chứng khoán
  • Hình thức đầu tư Forex và tiền ảo
  • ….

Kết luận

Vậy là bạn vừa cùng nguyenkhaihoan.com.vn khám phá trọn vẹn và đầy đủ nhất về các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay. Mong rằng những thông tin được chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực đầu tư tài chính. Từ đó lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp, an toàn và sở hữu tiềm năng sinh lời cao như mong muốn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.