Mách bạn 04 bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất

Bỏ túi những bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả

Bất động sản là những mặt hàng hiện hữu được giao dịch với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Lĩnh vực này có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của thị trường. Bên cạnh tiềm năng sinh lợi cao vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Vậy đâu là bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả? Mời các bạn cùng nguyenkhaihoan.com.vn theo dõi trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về kinh doanh bất động sản

Khi nhắc đến bất động sản thì nhiều người thường mường tượng phải có vốn lớn mới có thể tham gia. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng bởi bản chất thị trường được hình thành từ rất nhiều sản phẩm. Mỗi mặt hàng bất động sản đều có những phân khúc khách hàng từ cao đến thấp.  Do vậy mà nguồn vốn không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến khả năng kinh doanh bất động sản. 

Kinh doanh bất động sản có khả năng sinh lời cao
Kinh doanh bất động sản có khả năng sinh lời cao

Trước khi tìm hiểu bí quyết kinh doanh bất động sản thì bạn nắm bắt thông tin về lĩnh vực này. Hoạt động chủ yếu của thị trường bất động sản bao gồm các hình thức như mùa xây dựng, mua nhận, chuyển nhượng bán hoặc cho thuê… Người tham gia vào lĩnh vực này được gọi chung là môi giới bất động sản. Địa điểm thực hiện tại các sàn giao dịch nhằm tư vấn hoặc quản lý tài sản bất động sản. 

Bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả

Kinh doanh bất động sản đã trở thành một trong các lĩnh vực quan trọng thúc đẩy kinh tế phát triển. Đây cũng là chủ đề được tìm tòi, nghiên cứu không ngừng trong suốt thời gian vừa qua. Dưới đây là những bí quyết kinh doanh bất động sản tiêu biểu do Nguyễn Khải Hoàn tổng hợp mà bạn có thể tham khảo: 

Xác định sản phẩm kinh doanh phù hợp

Thị trường kinh doanh bất động sản phát triển đa dạng nhờ vào khối lượng sản phẩm khổng lồ. Bạn có thể hình dung sản phẩm bất động sản là các tài sản nhà đất có giấy chứng nhận của pháp luật. Chẳng hạn như một dãy trọ, tòa nhà chung cư, khu đất nền, nhà xưởng… sẽ được giao dịch trên thị trường bất động sản. 

Môi giới bất động sản nắm giữ vai trò trung tâm kết nối người có nhu cầu bán và mua sản phẩm. Để tham gia thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi các kỹ năng và kiến thức môi giới chuyên sâu. Phải am hiểu thị trường mới biết cách tìm kiếm mặt hàng giao dịch có giá trị. Dựa trên cách quan sát biến động thị trường để lựa chọn thời cơ mua rẻ, bán đắt tìm kiếm lợi nhuận. 

Lựa chọn sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi để phát triển giá trị
Lựa chọn sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi để phát triển giá trị

Lựa chọn vị trí bất động sản tốt

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng khẳng định ba yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá trị sản phẩm bất động sản chính là “Vị trí, vị trí và vị trí”. Thực tế cho thấy vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến việc định giá tài sản. Khi lựa chọn được vị trí tốt tức sẽ mang lại khả năng sinh lợi cao. Bí quyết kinh doanh bất động sản nằm ở việc “tạo thị”, tức là hình thành đô thị trong thời gian nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tất nhiên người kinh doanh có quyền được vay vốn nhằm hỗ trợ nhu cầu mở rộng quy mô công việc. Tuy nhiên theo khảo sát của Khải Hoàn thì bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Mục đích nhằm hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi nếu khả năng tài chính không kham nổi. 

Ưu tiên sản phẩm có tính thanh khoản cao

Một trong những bí quyết kinh doanh bất động sản tiếp theo chính là mua sản phẩm có tính thanh khoản cao. Đặc điểm chung của những sản phẩm này thường dễ dàng bán ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại tài sản nhanh chóng tạo ra giá trị gia tăng như nhà ở hoặc nhà cho thuê. Từ đó có thể giải quyết vấn đề khôi phục vốn và tìm kiếm lợi nhuận sớm nhất. Khi đầu tư bất động sản nên tìm cách khai thác tối đa giá trị của nó. Chẳng hạn với việc mua lại chung cư để cho thuê hàng tháng nhận lợi tức. Xét về tính lâu dài thì sản phẩm này còn mang đến giá trị gia tăng theo thời gian. 

Bỏ túi những bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả
Bỏ túi những bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả

Sàng lọc dự án kỹ lưỡng

“Chọn mặt gửi vàng” sẽ là bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả cho mọi thời đại. Khi xem xét loại tài sản muốn mua phục vụ nhu cầu kinh doanh cần nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố như: vị trí địa lý, địa thế sản phẩm, công năng sử dụng, môi trường xung quanh… 

Ưu tiên đầu tư vào các dự án có tiềm năng phát triển lợi nhuận cao. Chuẩn bị nguồn vốn sẵn sàng thu mua khi gặp được sản phẩm bất động sản tốt. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo tiền của sản phẩm đó. Bạn cần lựa chọn dự án có chất lượng tốt để bảo vệ uy tín cho đơn vị kinh doanh của mình. 

Bài viết trên mách bạn 04 bí quyết kinh doanh bất động sản được chia sẻ rộng rãi trên thị trường hiện nay. Dù tham gia vào bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi những kiến thức quan trọng phục vụ công việc. Lĩnh vực bất động sản sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai sắp tới. Mong rằng các thông tin từ Nguyen Khai Hoan dành cho bạn thật sự hữu ích. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.