Chia sẻ Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả

Lợi nhuận BĐS cho thuê tỷ lệ thuận giá trị tài sản

Bất động sản cho thuê mặc dù đã xuất hiện trên thị trường rất lâu nhưng vẫn là “miếng bánh ngon” vô cùng béo bở. Việc thu lời từ các sản phẩm cho thuê vẫn có xu hướng tăng cao. Tuy vậy nhưng đối với những nhà đầu tư mới thiếu cọ xát thường phải đối mặt với rất nhiều rủi ro lớn. Vậy nên Nguyễn Khải Hoàn xin bật mí cho bạn 5 kinh nghiệm vàng khi tham gia vào lĩnh vực BĐS cho thuê.

Học đầu tư trước khi bắt đầu rót vốn đầu tư

Đầu tư BĐS cho thuê tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng thực tế không phải vậy. Có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn kèm theo nếu nhà đầu tư không biết tính toán. Trong đó bước căn bản nhất của quá trình đầu tư là nhà đầu tư cần phải học đầu tư.

Đầu tư bất động sản cho thuê cần hiểu biết thị trường

Đầu tư bất động sản cho thuê cần hiểu biết thị trường

Cụ thể, để hạn chế các rủi ro và những bất cập phát sinh khi đầu tư bạn cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục hành chính, pháp lý liên quan. Hơn nữa bạn cũng cần học những kiến thức chung về ngành bất động sản và các kinh nghiệm thiết yếu. Bạn cũng cần thường xuyên cập nhật tình hình thị trường nhằm đón đầu xu hướng đầu tư.

Bạn cũng đừng quên giải quyết các bài toán về quản lý sự cố và cách tìm nguồn hàng, tiếp thị quảng cáo, bảo trì, bảo hiểm hay đàm phán thương lượng,….Vì vậy bạn hãy không ngừng trau dồi toàn bộ các kỹ năng cần thiết và bỏ túi các kinh nghiệm để đầu tư thêm phần hiệu quả nhất.

Lựa chọn bất động sản cho thuê nhà ở một khi mới bắt đầu

Đối với những ai lần đầu chân ướt chân ráo đầu tư bất động sản cho thuê thì hãy bắt đầu với vùng an toàn. Cụ thể phân khúc bất động sản nhà ở chính là lựa chọn ưu tiên nhất.

Bởi lẽ các sản phẩm nhà ở phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân và xu hướng chung hiện nay. Mọi người có thể thuê phòng trọ, thuê các căn nhà nhỏ, thuê căn hộ mini để sinh sống, làm việc và học tập. Nguồn khách hàng như vợ chồng trẻ, người mới đi làm, học sinh, sinh viên,…luôn dồi dào không thiếu. 

Hãy lựa chọn nhà ở cho thuê

Hãy lựa chọn nhà ở cho thuê

Bên cạnh đó đối với các sản phẩm nhà ở cho thuê việc giao dịch cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Những vấn đề liên quan đến thủ tục giao dịch cho thuê không đòi hỏi quá phức tạp.

Cần đảm bảo vị trí và giá trị – cặp đôi hoàn hảo nhất trong khi đầu tư bất động sản cho thuê

Điều này muốn nhấn mạnh là vị trí của BĐS sẽ mang trong mình yếu tố quyết định thành công cho việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ đầu tư của bạn. Nếu bạn chọn mảnh đất sở hữu vị trí vàng hay có tiềm năng ở vị trí đất tốt, phát triển mạnh thì giá trị BĐS cho thuê tăng mạnh.

Vị trí tốt BĐS phải thuộc khu vực có kết nối hạ tầng giao thông tốt. Nơi đây gần các công trình như bệnh viện, siêu thị,trường học,…và đảm bảo an toàn. Mật độ dân cư nơi đây cũng phải đảm bảo cao. Bạn có thể chọn BĐS phụ thuộc có thị trường cho thuê sôi động.

Bạn nên chọn BĐS đã hoàn thiện có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả. Bạn cũng có thể chọn mua chung cư đang xây dựng nhưng không được chọn các dự án chậm tiến độ và ưu tiên các dự án gần giao nhà.

Đầu tư bất động sản cho thuê càng lớn giá trị lợi nhuận càng cao

Theo như Khải Hoàn thấy đa phần những nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn đa phần mọi người có xu hướng tìm tới các BĐS có giá trị cao. Vậy nên nếu bạn có tài chính thì có thể đầu tư vào các sản phẩm giá trị lớn. Trong đó điển hình như resort, KCN hay các tòa nhà cao tầng,….

Lợi nhuận BĐS cho thuê tỷ lệ thuận giá trị tài sản

Lợi nhuận BĐS cho thuê tỷ lệ thuận giá trị tài sản

Bản chất là vì các sản phẩm có giá trị thì mức giá cho thuê sẽ cao hơn. Mức thu hồi vốn lúc này và khả năng sản sinh lợi nhuận cũng vô cùng nhanh. Bên cạnh đó, khách thuê các sản phẩm bất động sản thường làm hợp đồng dài hạn nên vấn đề lợi nhuận vô cùng bền vững.

Tuy nhiên một thực tế cho thấy ngoài nguồn vốn dồi dào khi đầu tư bất động sản cho thuê giá trị lớn thì còn có một số áp lực khác. Bao gồm như áp lực từ việc vận hành đến quản lý và bảo trì bất động sản.

Hãy nhớ đầu tư bất động sản cho thuê là mua dòng tiền từ tương lai

Có thể nhận định rằng trong quá trình đầu tư chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản. Nguyên nhân chính là vì khi đầu tư ít thấy lợi nhuận sinh sôi hoặc lợi tức thu được chảy nhỏ giọt và chưa đủ thu hồi vốn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đầu tư BĐS cho thuê là bạn đang mua dòng tiền của tương lai . Dòng tiền này luôn có tính ổn định và rồi sẽ tới được tay của bạn.

Vậy nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Hơn nữa bạn cũng cần nhớ rằng một khi đầu tư cần phải biết nhìn xa trông rộng và nhất là phải thực sự tỉnh táo. Bạn hãy bỏ qua cái lợi trước mắt mà nên nhìn về lâu dài vì chỉ cần một sơ sảy thì bạn có thể đánh mất toàn bộ số vốn đã bỏ ra.

Tóm lược

Mong rằng những giải đáp trên đây của nguyenkhaihoan sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích về đầu tư bất động sản cho thuê. Chắc chắn một khi bỏ túi 5 kinh nghiệm trên sẽ là hành trang vô cùng quý báu để bắt tay vào đầu tư với tâm thế tự tin nhất. Mặt khác bạn có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm thiết yếu khác tại nguyenkhaihoan.com.vn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.