4 Nguyên tắc cần và đủ khi làm nhân viên bất động sản

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với nhân viên bất động sản

Nhân viên bất động sản muốn đạt được thành công không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với những tân binh mới vào nghề lại càng khó khăn hơn hẳn trong con đường sự nghiệp. Và để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp bất di bất dịch bạn cần phải có 5 nguyên tắc cần và đủ khi là nhân viên BĐS. Vậy đó là những nguyên tắc nào? Bạn hãy cùng Nguyễn Khải Hoàn khám phá ngay bây giờ.

Làm nhân viên bất động sản cần phải có kỹ năng giao tiếp

Đối với nhân viên bất động sản thì kỹ năng giao tiếp là điều vô cùng cần thiết. Đây được xem là chìa  khóa giúp bạn đi đến với thành công. Bởi lẽ chỉ khi có kỹ năng giao tiếp sành sỏi, chuyên nghiệp thì mới có thể thuyết phục khách hàng chốt giao dịch BĐS.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với nhân viên bất động sản

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với nhân viên bất động sản

Tuy nhiên nghệ thuật giao tiếp không phải là chém gió đông tay nam bắc, sáo rỗng. Thay vào đó bạn cần phải nói đúng trọng tâm một cách khéo léo và khôn ngoan. Quy cách nói năng sao cho thật trôi chảy, dễ nghe và mang tính chất thuyết phục. Và một nhân viên môi giới nhất định phải hội tụ trong mình 5 kỹ năng giao tiếp cơ bản sau:

  • Kỹ năng lắng nghe: Lắng nghe giúp bạn dễ dàng thấu hiểu được ý muốn của khách hàng. Việc lắng nghe còn làm khách hàng cảm nhận được sự tôn trọng.
  • Kỹ năng CSKH: Là nắm bắt nhu cầu, phân tích vấn đề của khách hàng và đưa ra các đề xuất giải quyết. Nếu có kỹ năng này bạn sẽ giữ chân và mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng.
  • Đọc ngôn ngữ cơ thể: Qua ngôn ngữ cơ thể bạn có thể đánh giá được thái độ của khách và giúp bạn điều chỉnh được nội dung buổi trò chuyện.
  • Kỹ năng cân bằng cảm xúc: Đặc thù nhân viên BĐS là tiếp xúc nhiều người, nhiều tính cách khác nhau. Do đó bạn cần biết điều chỉnh cảm xúc sao cho tinh thần tốt nhất, luôn giữ thái độ lịch thiệp.

Luôn xây dựng tính trung thực khi tư vấn khách hàng

Để có thể tiếp cận khách hàng và chốt những bản hợp đồng tốt nhất nhân viên bất động sản luôn cần có tài ăn nói. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải nói hưu nói vượn, ăn không nói có. Thay vào đó, sự trung thực là nhân tố vô cùng quan trọng.

Nhân viên BĐS phải luôn tư vấn trung thực

Nhân viên BĐS phải luôn tư vấn trung thực

Bạn cần phải nói cho khách hàng thấu hiểu được những đặc điểm, vấn đề của sản phẩm đang bán một cách khéo léo nhất. Bạn cũng đem sự chân thành của mình trong lời nói với các đánh giá về điểm hấp dẫn của sản phẩm đang bán một cách lịch sự, chân thành. Điều bạn cần làm là làm khách hàng tin tưởng và có thiện cảm với mình. Tuyệt đối bạn không nói chuyện theo kiểu ép buộc, gò bó mà hãy luôn hướng đến sự tư vấn chuyên nghiệp.

Có thể nói sự trung thực sẽ giúp ích cho bạn lẫn khách hàng rất nhiều. Bởi lẽ thông qua đó, khách hàng có thể tin tưởng chốt đơn và họ sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè tìm đến bạn. Thêm vào đó, sự trung thực còn giúp bạn có thêm cho mình nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Cần phải có kiến thức sâu rộng về bất động sản

Một trong những nguyên tắc bất di bất dịch mà Khải Hoàn khuyên bạn cần trau dồi cho mình đó là có kiến thức sâu rộng về BĐS. Bởi lẽ mọi người tìm đến nhân viên bất động sản là vì không có kinh nghiệm và kiến thức. Họ tin tưởng vào nhân viên tư vấn và giao quyền lựa chọn sản phẩm cho mình. Vậy nên nếu nhân viên BĐS không có kiến thức thì quả thực không thể nào chấp nhận được.

Một nhân viên BĐS phải am hiểu về thị trường

Một nhân viên BĐS phải am hiểu về thị trường

Bạn cần biết xây dựng cho mình hệ thống kiến thức về BĐS tốt. Không chỉ dừng lại ở việc phân tích ưu nhược điểm về sản phẩm mà bạn còn cần phải tìm hiểu về phong thủy. Chưa dừng lại ở đó bạn cũng phải am hiểu về các quy định, luật lệ trong BĐS để có thể tư vấn kỹ càng cho khách hàng. Nếu không có hiểu biết về kiến thức BĐS thì đồng nghĩa với việc bạn tư vấn khách hàng mọi thông tin chỉ là sáo rỗng. Nếu bị khách hàng sành sỏi hỏi ngược lại thì bạn sẽ không tránh khỏi sự lúng túng, khó xử và đánh mất niềm tin ở họ.

Giữ vững đạo đức nghề nghiệp khi làm nhân viên bất động sản

Không một thành quả nào có được mà không phải cần cù, siêng năng làm việc. Nhận định này là hoàn toàn đúng đắn trong thị trường bất động sản. Và đạo đức nghề nghiệp luôn phải có đối với nhân viên BĐS. Đây được xem là yếu tố quan trọng để phát triển sự nghiệp và quyết định đến khả năng tồn tại của bạn trong thị trường. Trong đó điển hình là:

  • Phải lịch sự, đúng đắn không làm sai lầm về giá trị thị trường hay sản phẩm cung cấp.
  • Phải đảm bảo thông tin khách hàng được siết chặt
  • Có trách nhiệm chu đáo với tài sản khách hàng do mình giữ và quản lý
  • Cung cấp thông tin cho khách hàng đúng với thông tin hợp đồng, thù lao, lệ phí

Bất kể ngành nghề nào cũng đều phải giữ đạo đức nghề nghiệp

Bất kể ngành nghề nào cũng đều phải giữ đạo đức nghề nghiệp

Kết luận

Trên đây là những giải đáp cơ bản của nguyenkhaihoan về những nguyên tắc cần có của nhân viên bất động sản. Ngoài ra để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay ho khác bạn hãy truy cập ngay nguyenkhaihoan.com.vn. CHúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng cho mình những bước đi vững chắc nhất trên con đường sự nghiệp.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.